TRANG CHỦ GÓC KỸ THUẬT HÌNH ẢNH TRẢI NGHIỆM     LIÊN HỆ

 

CARAUDIO: THIẾT BỊ + LẮP ĐẶT + CÂN CHỈNH

Với âm thanh dành cho gia đình (Home Audio), để có được dàn âm thanh hay, bạn cần ba điều kiện cơ bản: Thiết bị, sự phối ghép và phòng nghe.
Xét về thực tế, không phải tất cả chúng ta đều có đủ điều kiện để có thể set-up một phòng nghe bài bản, vì thế, điều kiện tiên quyết để có được một dàn âm thanh hay thuộc về yếu tố "thiết bị".

Tôi lấy phần mở đầu cho bài viết này như vậy để chúng ta có thể thấy được đôi chút khác biệt giữa "Home  Audio" và "Car Audio" sau khi đọc xong bài này.
Bây giờ chúng ta quay trở lại với vấn đề âm thanh trên xe ô tô.

THIẾT BỊ
Với Caraudio, thiết bị chỉ quyết định 1/3 giá trị âm nhạc tổng thể trên xe!
Nhận định trên có thể gây "sốc" cho bạn! Nhưng rồi bạn sẽ phải tin, vì đó là sự thật.
Trước khi bạn có thể đưa ra những lý lẽ để phản biện, tôi phải nói trước để bạn yên tâm là: Giá trị của thiết bị sẽ luôn được bảo toàn! Nghĩa là, giả sử trong cùng một nhà sản xuất - và bạn không bị người bán hàng "làm giá" - một cặp loa (tôi lấy ví dụ vậy) có giá bán $100 sẽ không thể so sánh với một cặp loa có giá bán là $1,000! Hiển nhiên, vì nếu chúng có giá trị như nhau mà có giá bán chênh lệch nhau tới $900 thì chính nhà sản xuất, hoặc người đưa ra giá bán cho sản phẩm đang gặp vấn đề về ... thần kinh!

Tuy nhiên, nếu lấy cái nghĩa trên để hiểu về từ "thiết bị" trong chìa khóa "thiết bị + lắp đặt + cân chỉnh" chúng ta sẽ phạm phải thiếu sót nghiêm trọng! Tôi muốn nói thêm với bạn về một giá trị luôn tiềm ẩn nhưng có tính quyết định rất cao trong phần "thiết bị", đó chính là "tư vấn"!

Phải, để có hệ thống nghe nhạc trên xe, nếu bạn là người am hiểu về âm thanh trên xe hơi, bạn sẽ tự quyết định mọi thứ. Còn nếu không, (bỏ qua vấn đề tiền bạc) sự lựa chọn của bạn phụ thuộc rất nhiều vào sự tư vấn của người khác, ví dụ Internet, bạn bè, người bán hàng ... v.v.v
Xin đưa ra một ví dụ:
(còn tiếp) ...

Copyright © HP - 2010